Tên đề xuất Nghiên cứu khả năng sinh trưởng và phát triển của giống chuối tiêu mới chọn tạo từ nguồn nguyên liệu ngoại nhập ở điều kiện miền núi phía Bắc
Người đề xuất Nguyễn Văn Hồng
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Ngày gửi 07/03/2013

4. Mục tiêu:

Đánh giá được đặc điểm về sinh trưởng, phát triển và khả năng chống chịu làm cơ sở cho việc chọn tạo được một giống chuối tiêu mới từ nguồn nguyên liệu ngoại nhập có năng suất, chất lượng, phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực miền núi phía Bắc.

5. Nội dung chính:

- Nội dung 1: Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng của giống chuối tiêu mới.

- Nội dung 2: Nghiên cứu đặc điểm ra hoa, kết quả và năng suất của giống chuối tiêu mới.

- Nội dung 3: Đánh giá chất lượng quả của giống chuối tiêu mới.

- Nội dung 4: Đánh giá khả năng chống chịu của giống chuối tiêu mới.

- Nội dung 5: Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật canh tác giống chuối tiêu mới (Thời vụ, mật độ và phân bón).

6. Sản phẩm và kết quả dự kiến: (chi tiết và phù hợp với nội dung nghiên cứu dự kiến)

6.1. Kết quả dự kiến:

- Xác định được những đặc điểm sinh trưởng, đặc điểm ra hoa, kết quả của giống chuối tiêu mới trồng trong điều kiện sản xuất của khu vực.

- Đánh giá được chất lượng quả của giống chuối tiêu mới.

- Đánh giá được khả năng chống chịu của giống chuối với sâu bệnh và điều kiện ngoại cảnh.

6.2. Sản phẩm dự kiến:

a. Sản phẩm khoa học:

- Số bài báo khoa học cấp quốc gia: 01

b. Sản phẩm đào tạo:

- Số lượng đề tài SV NCKH:                                   01

- Số lượng khóa luận tốt nghiệp đại học:              02

c. Sản phẩm ứng dụng:  Mô tả tóm tắt về sản phẩm dự kiến, phạm vi và khả năng ứng dụng

- Mẫu giống chuối tiêu mới: 1000 gốc được trồng theo đúng quy trình kỹ thuật. Đây sẽ là vườn vật liệu cung cấp mẫu phục vụ cho nhân giống cho các nghiên cứu tiếp theo.

- Bản mô tả đặc điểm sinh trưởng, phát triển của giống chuối tiêu mới.

- Tiêu chuẩn cơ sở về kỹ thuật canh tác giống chuối tiêu mới trong điều kiện sản xuất của khu vực miền núi.

Tải file Nghiên cứu khả năng sinh trưởng và phát triển của giống chuối tiêu mới chọn tạo từ nguồn nguyên liệu ngoại nhập ở điều kiện miền núi phía Bắc tại đây