Tên đề xuất Nghiên cứu áp dụng quản lý cây trồng tổng hợp (ICM) trên cây ngô lai tại tỉnh Thái Nguyên
Người đề xuất Dương Thị Nguyên
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Ngày gửi 09/03/2013

- Xác định được kỹ thuật đồng bộ áp dụng trong sản xuất ngô lai nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất ngô lai đồng thời nâng cao thu nhập cho người trồng ngô tại địa phương.

- Chuyển giao chọn gói công nghệ thâm canh ngô cho nông dân nhằm phát triển sản xuất ngô hàng hóa có tính cạnh tranh cao.

- Xây dựng được quy trình về quản lý cây trồng tổng hợp trên cây ngô lai tại tỉnh Thái Nguyên.

- Điều tra, thu thập số liệu về một số yếu tố ảnh hưởng tới năng suất ngô như: Khí hậu, thời tiết của tỉnh; đặc điểm của một số loại đất trồng ngô, kỹ thuật trồng ngô đang được áp dụng, thành phần sâu bệnh hại và cỏ dại trong sản xuất ngô tại tỉnh Thái Nguyên.

- Nghiên cứu mật độ trồng ngô

- Nghiên cứu, xác định tổ hợp phân bón cho hiệu quả kinh tế cao

-  Nghiên cứu cây trồng xen thích hợp hạn chế sâu bệnh và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

- Xác định thành phần sâu bệnh hại ngô

- Loài gây hại chính

- Đánh giá về mức độ hại của những dịch hại phổ biến.

.1. Sản phẩm khoa học:

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài:

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 01

- Số lượng sách xuất bản:

2 Sản phẩm đào tạo: Số lượng tiến sĩ (hoặc là một phần  nội dung NCS của thành viên trong nhóm đề xuất), số lượng thạc sĩ, số nhóm sinh viên NCKH.

- Số lượng thạc sỹ: 01

- Số lượng kỹ sư: 02

- Số nhóm sinh viên NCKH: 02

3. Sản phẩm ứng dụng: Mô tả tóm tắt về sản phẩm dự kiến, phạm vi, khả năng và địa chỉ ứng dụng,...

- Xây dựng được quy trình quản lý cây trồng tổng hợp trên ngô lai cho tỉnh Thái Nguyên

- Xây dựng được một số mô hình áp dụng ICM trên ngô lai tại Thái Nguyên.

4. Các sản phẩm khác:

5. Hiệu quả dự kiến:

- Giáo dục, đào tạo: Là mô hình học tập cho sinh viên ngành trồng trọt

- Kinh tế, xã hội: Nâng cao thu nhập cho người trồng ngô tại địa phương

Tải file Nghiên cứu áp dụng quản lý cây trồng tổng hợp (ICM) trên cây ngô lai tại tỉnh Thái Nguyên tại đây