Tên đề xuất Lỗi ngôn ngữ của sinh viên Học viện Văn Sơn, Vân Nam, Trung Quốc khi học tiếng Việt tại Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.
Người đề xuất Nguyễn Thị Ngọc Anh
Cơ quan phối hợp Trường Ngoại ngữ
Lĩnh vực Giáo dục học - Tâm lý học
Ngày gửi 01/09/2011

Nghiên cứu thực trạng học tiếng Việt của sinh viên học viện văn Sơn, Vân Nam, Trung Quốc.

- Chỉ ra các lỗi cơ bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp mà sinh viên học viện văn Sơn, Vân Nam, Trung Quốc thường mắc phải khi học tiếng Việt tại khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên.
- Đề xuất những hướng giải quyết có tính ứng dụng trong việc dạy và học tiếng Việt cho sinh viên học viện văn Sơn, Vân Nam, Trung Quốc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài ở khoa Ngoại ngữ và các cơ sở giáo dục trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

- Sản phẩm khoa học:
+ Bài báo đăng tạp chí Quốc gia: 01
-Sản phẩm ứng dụng:
+ Đề cương môn học, chương trình giảng dạy, một số bài giảng điện tử các môn học: Bút ngữ cao cấp, Văn hóa Việt Nam cho sinh viên Trung quốc: 02
+ Một số đề xuất về các phương pháp chữa lỗi ngôn ngữ cho sinh viên nước ngoài khi học tiếng Việt.
-Địa chỉ ứng dụng: Đại học Thái Nguyên.

Tải file Lỗi ngôn ngữ của sinh viên Học viện Văn Sơn, Vân Nam, Trung Quốc khi học tiếng Việt tại Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. tại đây