Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết đề xuất
Tên đề xuất Nghiên cứu mối tương quan giữa biện pháp kỹ thuật canh tác với đặc điểm sinh học và hàm lượng tinh bột của giống sắn mới HL-28 tại Thái Nguyên
Người đề xuất Hoàng Kim Diệu
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Ngày gửi 13/03/2013
Kinh phí dự kiến N/A
Thời gian thực hiện 24(Tháng)
Mục tiêu

1. Mục tiêu tổng quát

      Xác định được mối tương quan của một số biện pháp kỹ thuật canh tác với đặc điểm sinh học của giống sắn mới đến năng suất và hàm lượng tinh bột nhằm đưa ra được kỹ thuật canh tác phù hợp với giống sắn mới cho hiệu quả sản xuất cao nhất.

2. Mục tiêu cụ thể

            - Xác định được mối tương quan giữa thời vụ, tổ hợp phân bón, mật độ trồng với đặc điểm sinh học của giống sắn mới ảnh hưởng đến  năng suất và hàm lượng tinh bột.

            - Xây dựng được quy trình kỹ thuật canh tác cho giống sắn mới đạt năng suất và chất lượng tốt nhất có thể nhân rộng tại Thái Nguyên và một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Nội dung

- Nghiên cứu xác định được mối tương quan giữa thời vụ trồng với đặc điểm sinh học của giống sắn mới đến năng suất và hàm lượng tinh bột.

- Nghiên cứu xác định được mối tương quan giữa tổ hợp phân bón với đặc điểm sinh học của giống sắn mới đến năng suất và hàm lượng tinh bột..

- Nghiên cứu xác định được mối tương quan giữa mật độ trồng với đặc điểm sinh học của giống sắn mới đến năng suất và hàm lượng tinh bột..

            - Xây dựng mô hình thử nghiệm quy trình kỹ thuật canh tác hợp lý đối với giống sắn mới được lựa chọn tại Thái Nguyên và một số tỉnh miền núi phía Bắc

Kết quả dự kiến

1.  Sản phẩm khoa học:

-          Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài:                        

-          Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 02                   

-          Số lượng sách xuất bản:                                                      

      1.1 Sản phẩm đào tạo:

- Số lượng tiến sĩ : 01  

- Số lượng thạc sĩ: 02

- Số nhóm sinh viên NCKH: 02                       

      1.2  Sản phẩm ứng dụng:

              - Bổ xung vào quy trình kỹ thuật sản xuất sắn đạt năng suất và chất lượng cao.

              - Địa chỉ ứng dụng: Các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc

2. Các sản phẩm khác:

            Các sinh viên thực hành, thực tập tốt nghiệp; cán bộ khuyến nông, cán bộ địa phương, nông dân được tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật.

3 Hiệu quả dự kiến:

Đề tài sẽ giúp cho các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, sinh viên thực hiện đề tài tốt nghiệp, học viên cao học thực hiện đề tài tốt nghiệp và là hướng nghiên cứu mới cho nghiên cứu sinh của Đại học Thái Nguyên.

Đề tài sẽ xác định đ­ược các kỹ thuật canh tác phù hợp với các giống sắn mới trồng tại các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng vụ nhằm khai thác hết tiềm năng đất đai, góp phần xoá đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho các hộ nông dân vùng miền núi. Tạo tiền đề cho ngành công nghiệp chế biến ethanol tại các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam. 

Tải file Nghiên cứu mối tương quan giữa biện pháp kỹ thuật canh tác với đặc điểm sinh học và hàm lượng tinh bột của giống sắn mới HL-28 tại Thái Nguyên tại đây

Tài liệu đính kèm

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email
Tiêu đề(*)
Nội dung*