Tên đề xuất Nghiên cứu đặc điểm sinh vật học của cây Phay (Duabanga grandis flora Roxb.ex DC) phục vụ trồng rừng tại tỉnh Bắc Kạn (ND đề tài NCS)
Người đề xuất Lê Sĩ Hồng
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Ngày gửi 13/03/2013

Xây dựng cơ sở khoa học để phát triển cây Phay tại tỉnh Bắc Kạn, bổ sung cây trồng rừng gỗ lớn, bản địa vào cơ cấu cây trồng rừng của tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh miền núi phía Bắc

-         Nghiên cứu đặc điểm hình thái và vât hậu ( hình thái thân cây, lá, Quá trình ra hoa kết quả, thu hái quả, hạt, bảo quản..)

-         Nghiên cứu về cấu trúc lâm phần có cây Phay phân bố (Tổ thành, tầng thứ, mật độ, )

-         Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình tái sinh của cây Phay về (mật độ tái sinh tư nhiên, chế độ che bóng, đặc điểm đất đai, nước, dinh dưỡng, nhiệt độ, ẩm độ..)

-         Đề xuất các giải pháp kỹ thuật xúc tiến tái sinh tự nhiên và kỹ thuật gây trồng cây Phay

- Giáo dục, đào tạo: Nâng cao trình độ chuyên môn cho người tham gia, Là tài liệu tham khảo cho các nhà khoa học, các cơ quan nghiên cứu, các sinh viên. Về đặc điểm cấu trúc lâm phần loài cây Phay, về đặc điểm hình thái và vật hậu và tái sinh…

- Kinh tế, xã hội: Góp phần hiểu biết thêm về cây Phay và xác định được một số đặc điểm sinh học, xây dựng cơ sở khoa học để phát triển cây Phay, bổ sung một loài cây bản địa, gỗ lớn vào cơ cấu cây trồng rừng kinh tế tỉnh Bắc Kạn và những nơi có điều kiện tương tự.

Tải file Nghiên cứu đặc điểm sinh vật học của cây Phay (Duabanga grandis flora Roxb.ex DC) phục vụ trồng rừng tại tỉnh Bắc Kạn (ND đề tài NCS) tại đây