Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết đề xuất
Tên đề xuất Những giải pháp chủ yếu nhằm phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
Người đề xuất Lưu Thái Bình
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Kinh tế học
Ngày gửi 01/09/2011
Kinh phí dự kiến N/A
Thời gian thực hiện 12(Tháng)
Mục tiêu

- Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về sản xuất và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn một tỉnh.
- Đánh giá thực trạng sản xuất và tiêu thụ rau trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
- Đánh giá các nhân tố ảnh hưởng tới sản xuất và tiêu thụ rau an toàn ở tỉnh Thái Nguyên.
- Đề xuất các giải pháp phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng về số lượng chất lượng và an toàn thực phẩm đến năm 2020.

Nội dung

- Viết đề cương nghiên cứu
- Thu thập các tài liệu thứ cấp: các số liệu thống kê, báo cáo…
- Thu thập tài liệu sơ cấp: Điều tra các cơ sở sản xuất và tiêu thụ rau tại các đơn vị trên tỉnh, phỏng vấn chuyên gia, khảo sát điểm… Tập trung điều tra khoảng 120 mẫu tại thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ, Đại Từ, Phú Bình.
- Tổng hợp, phân tích và xử lý thông tin: Xử dụng các thuật toán tài chính, toán kinh tế, xử lý thống kê
- Giải thích làm sáng tỏ các vấn đề nảy sinh từ kết quả phân tích số liệu điều tra
- Viết bản thảo đề tài nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, kiến nghị
- Hoàn chỉnh và báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu

Kết quả dự kiến

Từ đề tài nghiên cứu, trong cả một tiến trình điều tra, thu thập thông tin, tiếp cận với thực tiễn, đề tài đã vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về thực trạng phát triển rau an toàn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Giá trị nghiên cứu này có tính chất tư vấn cho lãnh đạo và các nhà kế hoạch tầm vĩ mô của tỉnh Thái Nguyên. Kết quả nghiên cứu của đề tài giúp cho các nhà hoạch định kế hoạch và cả người trực tiếp sản xuất rau an toàn thấy rõ hơn vị trí của ngành hàng rau an toàn trên địa bàn tỉnh, những thế mạnh và đặc biệt là những thách thức phải đối mặt khi đất nước ta đang hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.
- Từ những phân tích khá toàn diện ưu điểm, lợi thế và các nhược điểm, thách thức trong phát triển sản xuất rau an toàn. Tác giả đã đề xuất và khuyến cáo những giải pháp chủ yếu nhằm phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Sản phẩm:
Sản phẩm khoa học
Số bài báo khoa học cấp quốc gia: 02 bài
Sản phẩm đào tạo
Số lượng luận án tiến sĩ: 01 (của chủ nhiệm đề tài)
Số lượng đề tài SV NCKH: 01 đề tài SV NCKH
Số lượng khoá luận tốt nghiệp đại học: 03 khóa luận
Sản phẩm ứng dụng: Mô tả tóm tắt về sản phẩm dự kiến, phạm vi ứng dụng và khả năng, địa chỉ ứng dụng:
Tư vấn về chính sách, giải pháp cho các nhà hoạch định chính sách
Tư vấn về tổ chức và quản lý cho các cơ sở tham gia sản xuất và tiêu thụ rau trên địa bàn tỉnh đặc biệt là đối với các hộ nông dân có tham gia sản xuất rau an toàn.

Tải file Những giải pháp chủ yếu nhằm phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tại đây

Tài liệu đính kèm

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email
Tiêu đề(*)
Nội dung*