Tên đề xuất “Nghiên cứu ảnh hưởng của trò chơi điện tử đến quá trình trưởng thành của sinh viên khoa Thể dục Thể thao trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên”
Người đề xuất Nguyễn Thành Trung
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Lĩnh vực Giáo dục học - Tâm lý học
Ngày gửi 29/03/2013

Từ thực tiễn quản lý, giảng dạy đối với sinh viên và xuất phát từ cơ sở thực trạng đời sống học tập và giải trí của sinh viên. Đề tài tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của việc sinh viên chơi trò chơi điện tử đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và học tập của sinh viên. Từ đó nghiên cứu các giải pháp nhằm khắc phục những ảnh hưởng không tốt đến quá trình trưởng thành bình thường của sinh viên.

1. Thực trạng và nguyên nhân chơi trò chơi điện tử của sinh viên khoa TDTT trường ĐHSP - ĐTTN.

2. Nghiên cứu ảnh hưởng của việc chơi trờ chơi điện tử đến thành tích học tập của sinh viên khoa TDTT trường ĐHSP - ĐTTN.

3. Nghiên cứu ảnh hưởng của việc chơi trò chơi điện tử đến cuộc sống hàng ngày của sinh viên khoa TDTT trường ĐHSP - ĐTTN.

4. Nghiên cứu ảnh hưởng của việc chơi trò chơi điện tử đến giá trị quan của sinh viên Khoa TDTT Trường ĐHSP – ĐHTN.

5. Nghiên cứu khắc phục những ảnh hưởng không tốt từ việc chơi trò chơi điện tử đến quá trình trưởng thành của sinh viên khoa TDTT Trường ĐHSP – ĐHTN.

1. Sản phẩm khoa học

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí nước ngoài: 0

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 03

- Số lượng sách xuất bản: 0

2. Sản phẩm đào tạo:

- Số lượng khóa luận của sinh viên: 02

- Số nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học: 02

3. Hiệu quả dự kiến

- Nâng cao trình độ người nghiên cứu và sinh viên.

- Đổi mới biện pháp quản lý, phương pháp giáo dục và giáo dưỡng đối với sinh viên Khoa TDTT Trường ĐHSP – ĐHTN.

- Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên TDTT.

Tải file “Nghiên cứu ảnh hưởng của trò chơi điện tử đến quá trình trưởng thành của sinh viên khoa Thể dục Thể thao trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên” tại đây