Tên đề xuất Nghiên cứu quy trình trồng và sản xuất một số loại rau mầm theo quy mô hộ gia đình tại tỉnh Thái Nguyên
Người đề xuất Vũ Thị Ánh
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Ngày gửi 01/04/2013

Xây dựng được quy trình trồng và sản xuất một số loại rau mầm: Đậu xanh, Đậu tương, Cải củ, Cải xanh, súp lơ xanh,…cho năng suất cao, chất lượng tốt.

- Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến khả năng sinh trưởng, đặc điểm hình thái, năng suất của một số loại rau mầm: Đậu xanh, Đậu tương, Cải củ, Cải xanh, súp lơ xanh,…

- Thực nghiệm quy trình sản xuất rau mầm quy mô hộ gia đình tại tỉnh Thái Nguyên.

- Nghiên cứu sự biến đổi hàm lượng các chất dinh dưỡng theo thời gian thu hoạch. Từ đó, xác định thời gian thu hoạch thích hợp.

- Hoàn thiện và áp dụng quy trình sản xuất một số loại rau mầm tỉnh Thái Nguyên.

6.1.  Sản phẩm khoa học:

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 1-2 bài

6.1. Sản phẩm đào tạo:

- Số lượng thạc sĩ: 01

- Số nhóm sinh viên NCKH: 1-2 nhóm

6.3.  Sản phẩm ứng dụng:

- Kết quả nghiên cứu của đề tài là tài liệu tham khảo trong công tác giảng dạy, học tập cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh các ngành trồng trọt, khoa học cây trồng về kỹ thuật sản xuất rau mầm.

- Kết quả nghiên cứu của đề tài đưa ra quy trình sản xuất một số loại rau mầm và  được áp dụng vào thực tiễn sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Tải file Nghiên cứu quy trình trồng và sản xuất một số loại rau mầm theo quy mô hộ gia đình tại tỉnh Thái Nguyên tại đây