Tên đề xuất Công nghệ thông tin với sự phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Thái Nguyên trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
Người đề xuất Lê Quang Đăng
Cơ quan phối hợp Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Kinh tế học
Ngày gửi 28/05/2013

- Xây dựng khung lý thuyết về phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Thái Nguyên trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò tác động của CNTT đối với kinh tế du lịch Thái Nguyên.

- Đề xuất những giải pháp phát triển kinh tế du lịch của tỉnh nói chung và những giải pháp đẩy mạnh ứng dụng CNTT nói riêng đối với sự phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Thái Nguyên thông qua nghiên cứu, tìm hiểu và đánh giá thực trạng phát triển kinh tế du lịch Thái Nguyên trong thời gian qua.

- Nâng cao năng lực nghiên cứu, nâng cao trình độ, kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn; phục vụ cho quá trình học nghiên cứu sinh, hoàn thành luận án tiến sĩ của tác giả tại Học viện Khoa học xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Phần 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGHIÊN CỨU

Phần 2: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

Chương I: CƠ SỞ LÝ LUẬN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI

1.1. Tổng quan về công nghệ thông tin

1.2. Tổng quan về du lịch và kinh tế du lịch tỉnh Thái Nguyên

1.3. Hội nhập kinh tế quốc tế và những tác động của nó đối với sự phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Thái Nguyên.

1.4. Sự cần thiết phải tăng cường ứng dụng CNTT đối với ngành du lịch của tỉnh Thái Nguyên trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

1.5. Một số kinh nghiệm trong nước và quốc tế về ứng dụng CNTT đối với ngành du lịch.

Chương II: THỰC TRẠNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CỦA NGÀNH DU LỊCH TỈNH THÁI NGUYÊN

2.1. Thực trạng phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Thái Nguyên trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

2.2. Thực trạng ứng dụng CNTT của ngành du lịch tỉnh Thái Nguyên

2.3. Đánh giá thực trạng ứng dụng CNTT và tình hình phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Thái Nguyên.

Chương III: MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG NGÀNH DU LỊCH CỦA TỈNH THÁI NGUYÊN

3.1. Giải pháp phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Thái Nguyên trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

3.1.1. Phát huy nội lực, khai thác triệt để tiềm năng vốn có của du lịch tỉnh Thái Nguyên

3.1.2. Tận dụng thời cơ, phát huy các yếu tố ngoại lực do hội nhập kinh tế quốc tế mang lại để phát triển du lịch Thái Nguyên.

3.1.3. Hợp tác, kết nối du lịch trong khu vực, xây dựng chiến lược lâu dài cho du lịch Việt Bắc.

3.1.4. Tận dụng và phát huy các yếu tố liên ngành để hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch của tỉnh.

3.1.5. Ứng dụng những thành tựu KHCN và kỹ thuật hiện đại.

3.2. Giải pháp ứng dụng CNTT để phát triển ngành du lịch của tỉnh Thái Nguyên trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

3.2.1. Nhóm giải pháp chính sách

3.2.2. Nhóm giải pháp kỹ thuật

3.2.3. Nhóm giải pháp đào tạo nguồn nhân lực

3.2.4. Lộ trình ứng dụng CNTT cho ngành dịch vụ du lịch của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015 – 2020.

3.2.5. Những nhân tố đảm bảo thành công cho ứng dụng CNTT trong ngành dịch vụ du lịch của tỉnh Thái Nguyên.

Phần 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

*) Sản phẩm khoa học:

- Số bài báo khoa học cấp quốc gia: từ 01 đến 03 bài

- Số bài báo trên các tạp chí khác: từ 01 đến 03 bài

*) Sản phẩm đào tạo:

- Số nhóm sinh viên NCKH: 02

- Số lượng đề tài khóa luận đại học của sinh viên: 02

- Đề tài là một phần quan trọng của Luận án Tiến sĩ (chủ nhiệm đề tài đã được Hội đồng khoa học – Học viện Khoa học xã hội duyệt đề cương).

*) Địa chỉ ứng dụng (đơn vị sử dụng):

- Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (tài liệu tham khảo cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin quản lý).

- Đại học Thái Nguyên (tài liệu tham khảo cho sinh viên các ngành kinh tế, du lịch – khách sạn – lữ hành và các trường cao đẳng thương mại, du lịch Thái Nguyên.

- Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Tải file Công nghệ thông tin với sự phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Thái Nguyên trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. tại đây