Tên đề xuất “Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng và phát triển của một số giống mía mới có năng suất, chất lượng cao tại huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang ”
Người đề xuất Nguyễn Thị Mai Thảo
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Ngày gửi 06/06/2013

Tuyển chọn được giống mía tốt, phù hợp với điều kiện sinh thái của vùng nguyên liệu mía tỉnh Tuyên Quang, xác định một số biện pháp kỹ thuật thâm canh thích hợp cho giống mới được lựa chọn. Trên cơ sở đó xây dựng được một số mô hình trình diễn sản xuất mía với giống mới đã được lựa chọn với các biện pháp kỹ thuật đã được nghiên cứu.

5.1. Nghiên cứu chọn giống mía mới phù hợp với điều kiện sinh thái của tỉnh Tuyên Quang.

5.2. Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật (thời vụ, mật độ, phân bón) cho giống đậu mía mới được tuyểnh chọn trong điều kiện sinh thái của tỉnh Tuyên Quang từ đó xác định được biện pháp kỹ thuật thích hợp và xây dựng quy trình kỹ thuật trồng trọt cho giống mới được lựa chọn.

5.3. Ứng dụng kết quả nghiên cứu vào xây dựng mô hình sản xuất mía có hiệu quả kinh tế cao.

- Giới thiệu được ít nhất 01 - 02 giống mía mới có năng suất cao hơn các giống hiện đang sử dụng trong sản xuất của vùng từ 10 – 20%.

- 01 - 02  luận văn Thạc sỹ khoa học.

- 03 - 04 luận văn sinh viên Đại học.

- 02 bài báo trên các tạp chí trong nước

Tải file “Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng và phát triển của một số giống mía mới có năng suất, chất lượng cao tại huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang ” tại đây