Tên đề xuất NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG HỆ THỐNG QUAN TRẮC SINH HỌC BMWPVIET (Biological Monitoring Working Party) GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG MÔI TRƯỜNG NƯỚC SÔNG CẦU Ở THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN.
Người đề xuất Chu Thị Hồng Huyền
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Loại Đề tài cấp đại học
Lĩnh vực Tài nguyên-Môi trường
Ngày gửi 14/06/2013

Xác định được thành phần sinh vật trên sông Cầu, thành phố Thái Nguyên, đánh giá chất lượng môi trường nước sông qua hệ thống điểm BMWPVIET và chỉ số ASPT.

Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của môi trường sống, nhận thức được tác động cũng như hậu quả của nguồn nước nhiễm bẩn gây ra đối với môi trường sống.

+ Nâng cao năng lực nghiên cứu và thực hành của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

+ Liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh đào tạo nguồn nhân lực cho công tác bảo vệ môi trường.

+ Phân tích tương quan giữa chất lượng nước sông Cầu qua hệ thống điểm BMWPVIET, ASPT và các tiêu chí lý hóa ở thời điểm nghiên cứu.

+ Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, pháp luật bảo vệ môi trường  trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước cho mọi đối tượng;

Sản phẩm khoa học:

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 02

Sản phẩm đào tạo:

- Đề tài sinh viên NCKH: 02

- Khóa luận tốt nghiệp: 02

Sản phẩm ứng dụng:

Tổ chức triển khai có hiệu quả việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững môi trường sinh thái, cảnh quan lực vực sông Cầu;

Hiệu quả dự kiến

- Giáo dục, đào tạo:

+ Nâng cao năng lực nghiên cứu của chủ nhiệm đề tài, và các thành viên tham gia đề tài.

+ Đào tạo cử nhân khoa học môi trường, Trường ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên.

- Kinh tế, xã hội:

+ Cơ sở khoa học cho việc đánh giá chất lượng môi trường nước, xây dựng hoàn thiện mật sinh học và sinh thái của chương trình quan trắc môi trường tổng hợp của thành phố Thái Nguyên.

Tải file NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG HỆ THỐNG QUAN TRẮC SINH HỌC BMWPVIET (Biological Monitoring Working Party) GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG MÔI TRƯỜNG NƯỚC SÔNG CẦU Ở THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN. tại đây