Chi tiết
Tên Mối quan hệ giữa chế độ cắt và tuổi bền của dao phay đầu cầu phủ TiAlN khi gia công thép CR12MOV qua tôi
Lĩnh vực Cơ khí - Động lực
Tác giả Nguyễn Quốc Tuấn,
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật Số 27 Năm 2009
Số hiệu ISSN/ISBN
Tóm tắt nội dung

Việc sử dụng dao phay đầu cầu, đặc biệt là dao phay phủ bay hơi các vật liệu CBN, TiAlN, TiN... trên các máy phay CNC nhiều trục cho phép gia công các bề mặt phức tạp với năng suất và giá thành hạ hơn so với các phương pháp gia công không truyền thống như: Gia công bằng tia lửa điện, gia công điện hoá, gia công bằng siêu âm...Tuy nhiên, mối quan hệ giữa chế độ cắt và tuổi bền của dao phay đầu cầu khi phay thép hợp kim cao còn nhiều vấn đề cần nghiên cứu. Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu về mối quan hệ giữa chế độ cắt và tuổi bền của dao phay đầu cầu khi cắt ở đỉnh dao khi gia công vật liệu CR12MOV qua tôi. Các nhà kỹ thuật có thể tham khảo để sử dụng dao phay đầu cầu phủ TiAlN một cách hợp lý hơn.

Tải file Mối quan hệ giữa chế độ cắt và tuổi bền của dao phay đầu cầu phủ TiAlN khi gia công thép CR12MOV qua tôi tại đây