Tên đề xuất Nghiên cứu khả năng hấp thu CO2 của rừng phục hồi tự nhiên trạng thái IIA tại Thái Nguyên.
Người đề xuất Nguyễn Thanh Tiến
Cơ quan phối hợp Đại học Nông Lâm
Lĩnh vực Lâm nghiệp
Ngày gửi 30/01/2012

- Mục tiêu tổng thể: Cung cấp thông tin về khả năng hấp thu CO2 của trạng thái rừng IIA tại Thái Nguyên làm cơ sở khoa học cho chi trả dịch vụ môi trường rừng.

- Mục tiêu cụ thể: Xác định được lượng CO2 hấp thu của trạng thái rừng IIA tại Thái Nguyên; Đề xuất được phương pháp xác định sinh khối và khả năng hấp thu CO2 của trạng thái rừng IIA tại Thái Nguyên.

- Nghiên cứu một số đặc điểm rừng phục hồi tự nhiên IIA tại Thái Nguyên

- Nghiên cứu sinh khối rừng IIA tại Thái Nguyên

- Nghiên cứu khả năng hấp thu CO2 và mối quan hệ giữa khả năng hấp thu CO2 với các nhân tố điều tra.

- Đề xuất được phương pháp xác định sinh khối và lượng CO2 hấp thu của rừng IIA

- Báo cáo khoa học

- Bảng tra sinh khối và lượng CO2 hấp thu

- Đào tạo: 01 thạc sỹ, 03 SV tốt nghiệp Đại học, 01 SV NCKH