Tên đề xuất Nghiên cứu chế tạo vật liệu TiO2 pha tạp và sử dụng làm chất quang xúc tác phân hủy thuốc nhuộm tổng hợp trong môi trường nước
Người đề xuất Bùi Đức Nguyên
Cơ quan phối hợp Đại học sư phạm
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Ngày gửi 19/03/2012

- Chế tạo được một số loại vật liệu có hoạt tính xúc tác quang cao: TiO2 nguyên chất, TiO2 pha tạp một số nguyên tố kim loại hoặc phi kim .

- Nghiên cứu khả năng phân hủy các chất màu tổng hợp hữu cơ của các hệ xúc tác điều chế được.

- Nghiên cứu chế tạo vật liệu TiO2 nguyên chất và TiO2 pha tạp các nguyên tố kim loại (Cu, La, Ag, Ni) và phi kim (Si, N) kích thước nanomet.

- Nghiên cứu đặc trưng cấu trúc, thành phần hóa học, hình thái bề mặt, kích thước hạt, diện tích bề mặt riêng,... của vật liệu tiêu biểu chế tạo được.

- Nghiên cứu khả năng quang xúc tác cho phản ứng phân hủy một số chất hữu cơ tiêu biểu như: Rhodamine B, metyl da cam, xanh metylen.

Sản phẩm và kết quả dự kiến:

1.  Sản phẩm khoa học:

-   Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 04

2. Sản phẩm đào tạo:

- Số lượng thạc sĩ: 02

- Số đề tài sinh viên NCKH: 04

3.  Sản phẩm ứng dụng:

Các loại mẫu vật liệu TiO2 không pha tạp, đơn pha tạp hoặc đồng pha tạp với N, Si, Ag, Cu, La, Ni.

Tải file Nghiên cứu chế tạo vật liệu TiO2 pha tạp và sử dụng làm chất quang xúc tác phân hủy thuốc nhuộm tổng hợp trong môi trường nước tại đây