Tên đề xuất Nghiên cứu chế tạo hạt nano cấu trúc lõi vỏ đa chức năng nhằm ứng dụng trong y - sinh
Người đề xuất Phạm Minh Tân
Cơ quan phối hợp Đại học Khoa học
Lĩnh vực Vật Lý
Ngày gửi 06/03/2013

- Nghiên cứu chế tạo lớp vỏ bọc SiO2 cho hạt nano từ Fe3O4 để tạo hạt nano cấu trúc lõi/vỏ Fe3O4@SiO2 (lõi từ, vỏ silica)

- Nghiên cứu chế tạo hạt đa chức năng Fe3O4@SiO2@Au (lõi từ, vỏ silica sau đó bọc vàng lên) và Fe3O4@SiO2 phát quang (hạt nano SiO2 chứa tâm màu bọc hạt nano từ)

- Chế tạo hạt nano Fe3O4@SiO2 cấu trúc lõi vỏ bằng các phương pháp micelle thuận, micelle đảo và Stober.

- Sử dụng các hạt Fe3O4@SiO2 chế tạo được để thử nghiệm chế tạo hạt nano đa chức năng Fe3O4@SiO2@Au.

- Sử dụng các hạt Fe3O4@SiO2 chế tạo được để thử nghiệm chế tạo hạt nano Fe3O4@SiO2 phát quang.

- Nghiên cứu các tính chất từ, tính chất quang của các hạt nano cấu trúc lõi vỏ chế tạo được.

- Thử nghiệm ứng dụng các hạt nano chế tạo được trên một số đối tượng sinh học.

1. Sn phm d kiến:

1.1. Sn phm khoa hc:

- Số bài báo khoa học đăng trên tạp chí trong nước: 02

- Số bài báo đăng trên kỉ yếu hội nghị quốc tế: 02

1.2. Sn phm đào to: 01 nhóm sinh viên NCKH

2. Hiệu quả dự kiến:

- Giáo dục, đào tạo: đào tạo sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học

- Kinh tế, xã hội: có thể phát triển để ứng dụng trong y – sinh học

Tải file Nghiên cứu chế tạo hạt nano cấu trúc lõi vỏ đa chức năng nhằm ứng dụng trong y - sinh tại đây