Tên ĐIỀU KHIỂN ROBOT HÀN KHI GIA CÔNG CÁC QUỸ ĐẠO PHỨC HỢP
Lĩnh vực Điện - Điện tử - Tự động hóa
Tác giả phạm thành long, trần vệ quốc
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật Số 48 Năm 2004
Số hiệu ISSN/ISBN 0868-3980
Tóm tắt nội dung

TÓM TẮT

Bài báo này đề cập tới khả năng khai thác các robot hàn, bằng cách kết nối Robot với PC qua cổng USB. Dữ liệu vị trí và định hướng của tay máy được nội suy thông qua mô hình toán của đối tượng gia công sau đó truyền sang để điều khiển Robot. Cách làm này cho phép xử lí được các quỹ đạo là đường cong không gian có độ phức tạp cao. Độ chính xác của các điểm liên tiếp trên đường cong được xác định và khống chế trong mô hình toán của nó.

ABSTRACT

The paper is related to the researching abiliti of  welding Robot by connecting the Robot with the personal computer througt USB gate. Position and direction data of manipulator are interpulated on the math-model of  object and results are transferred to control the Robot.

This method can process complicated trajectories – space. Precision of continuos point on the curve are definited according to our requirement and limitation by it’s math – model.

Tải file ĐIỀU KHIỂN ROBOT HÀN KHI GIA CÔNG CÁC QUỸ ĐẠO PHỨC HỢP tại đây