Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết đề tài

Thông tin chung

Tên đề tài (*) Xây dựng giáo trình điện tử môn học lập trình truyền thông theo hướng tích cực hóa nhận thức người học.
Cơ quan chủ trì Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông
Cơ quan thực hiện Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông
Loại đề tài Đề tài cấp cơ sở
Lĩnh vực nghiên cứu Tin học
Chủ nhiệm(*) Lê Anh Tú
Ngày bắt đầu 01/2010
Ngày kết thúc 12/2010

Tổng quan

Hiện nay hầu hết các trường ĐH, CĐ và phổ thông đều đã và đang tiến hành đổi mới phương pháp giảng dạy, kết hợp các thiết bị vào việc hỗ trợ giảng dạy, trong đó có việc biên soạn xây dựng các giáo trình, bài giảng điện tử nhằm thay đổi phương pháp dạy và học truyền thống để nâng cao chất lượng giáo dục.

Tính cấp thiết

Tin học hóa trong giáo dục đã và đang là mục tiêu lớn của ngành giáo dục hiện nay. Nó làm thay đổi phong cách dạy và học truyền thống, nội dung bài giảng phong phú hơn rất nhiều, sinh viên có nhiều cách để tiếp cận và tiếp thu bài giảng, thậm chí việc trao đổi giữa giảng viên và sinh viên có thể là gián tiếp thông qua hệ thống mạng.

Xây dựng giáo trình điện tử cho các môn học cũng là một trong những công việc để thực hiện mục tiêu tin học hóa trong giáo dục, giúp sinh viên có thể học và tham khảo tài liệu một cách dễ dàng, trực quan. Giáo trình điện tử cho môn học Mạng máy tính cũng nhằm mục đích như vậy, nó giúp sinh viên có thể học và thực hành một cách trực quan, với các ví dụ dạng tài liệu văn bản, hình ảnh, âm thanh và video sinh động. Thậm chí sinh viên có thể sử dụng và truy cập giáo trình từ xa.

Mục tiêu

Xây dựng giáo trình điện tử theo chuẩn SCORM nhằm tích hợp vào các hệ thống e-learning mã nguồn mở hiện nay (hoặc có thể kết xuất dưới các định dạng khác như website), tích hợp các thông tin multimedia và cho phép người sử dụng có thể truy cập từ xa qua hệ thống mạng.

Nội dung

- Tổng hợp các tài liệu, biên tập giáo trình và xây dựng hệ thống ví dụ, thu thập các thông tin multimedia

- Tiến hành xây dựng, biên soạn giáo trình theo chuẩn SCORM kết hợp với các công cụ thiết kế multimedia.

- Chạy thử, kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Tải file Xây dựng giáo trình điện tử môn học lập trình truyền thông theo hướng tích cực hóa nhận thức người học. tại đây

PP nghiên cứu

  • Tổng hợp toàn bộ các kiến thức của môn học Lập trình truyền thông của Chuyên ngành Mạng máy tính – Khoa CNTT dưới dạng giáo trình điện tử theo chuẩn SCORM, có thể chạy trên website.
  • Xây dựng hệ thống ví dụ trực quan, cho phép sửa đổi và chạy thử trực tiếp trên giáo trình.
  • Sử dụng một số công cụ hỗ trợ thiết kế giáo trình điện tử kết hợp với một số công nghệ thiết kế website.

Hiệu quả KTXH

ĐV sử dụng

Tài liệu dạng giáo trình điện tử để học tập, tham khảo cho sinh viên chuyên ngành Mạng nói riêng và sinh viên ngành Công nghệ thông tin nói chung, cụ thể là Khoa CNTT.

STT Tên đơn vị Người đại diện
STT Tên người tham gia

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email
Tiêu đề(*)
Nội dung*