Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết
Tên Ảnh hưởng của giá thể đến sinh trưởng và năng suất của một số loại rau trồng bằng phương pháp thủy canh
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Tác giả Lê Sỹ Lợi, Nguyễn Văn Hồng, Nguyễn Thị Lân
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tháng 3 Năm 2012
Số hiệu ISSN/ISBN 0866-7020
Tóm tắt nội dung

Nghiên cứu thực hiện tại khu Công nghệ Tế bào,Viện Khoa học Sự sống, Đại học Thái Nguyên.Thí nghiệm tiến hành trên 3 loại rau: cải xanh (Brassica Juncea), rau muống (Ipomoea aquatica Forsk) và rau mồng tơi (Basella alba L.) trồng bằng phương pháp thủy canh trên 5 loại giá thể (5 công thức thí nghiệm) được bố trí theo kiểu khối ngẫu nhiên hoàn chỉnh, nhắc lại 3 lần. Kết quả thí nghiệm cho thấy cả 3 loại rau đều sinh trưởng, phát triển tốt nhất trên giá thể mùn cưa đã xử lý. Ở giá thể này, năng suất rau cải xanh đạt cao nhất là 186 kg/100m2, rau mống là 282 kg/100 m2, rau mồng tơi là 385 kg/100m2. Các loại giá thể ảnh hưởng không rõ ràng đến hàm lượng đường khử cũng như hàm lượng NO3- trong cả 3 loại rau. Ở tất cả các công thức hàm lượng NO3- thấp hơn nhiều so với mức cho phép.

Tải file Ảnh hưởng của giá thể đến sinh trưởng và năng suất của một số loại rau trồng bằng phương pháp thủy canh tại đây