Chi tiết
Tên , Một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy học lịch sử ở các trường THPT tỉnh Thái Nguyên
Lĩnh vực Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học
Tác giả Lê Thị Thu Hương
Nhà xuất bản / Tạp chí Tập 55 Số 7 Năm 2009
Số hiệu ISSN/ISBN ISSN
Tóm tắt nội dung

Trong những năm qua, việc dạy và học bộ môn lịch sử ở các trường THPT tỉnh Thái Nguyên chưa có những tiến triển đáng kể. Nguyên nhân là do môn Lịch sử được xếp là “môn phụ” khiến học sinh rất coi nhẹ, chương trình lại khá khó so với trình độ của học sinh và cũng một phần là do đội ngũ giáo viên chưa thực sự nỗ lực, chưa chịu đổi mới về phương pháp nên không kích thích được hứng thú học tập của các em. Là cán bộ giảng dạy bộ môn Phương pháp dạy học lịch sử, chúng tôi mạnh dạn đề xuất một số giải pháp như cần thay đổi nhận thức, nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, đổi mới việc thi cử, áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại....nhằm nâng cao chất lượng dạy học bộ môn trong thời gian tới.

Tải file , Một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy học lịch sử ở các trường THPT tỉnh Thái Nguyên tại đây