Tên Thị trường carbon và triển vọng tại Việt Nam
Lĩnh vực Tài nguyên-Môi trường
Tác giả Vi Thùy Linh, Nguyễn Thu Hường, Chu Thị Hồng Huyền
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí Khoa học và công nghệ Đại học Thái Nguyên Tập 113 Số 13 Năm 2013
Số hiệu ISSN/ISBN 1859-2171
Tóm tắt nội dung

Nghị định thư Kyoto năm 1997 đã tạo điều kiện cho sự hình thành và phát triển của một loại thị trường đặc biệt - thị trường buôn bán sự phát thải. Khí CO2 là khí do các ngành công nghiệp thải ra và chiếm chủ yếu trong các loại khí nhà kính, bởi vậy thị trường này còn hay được gọi là “thị trường carbon (carbon market). Thị trường carbon đến nay được xem là công cụ chính để giảm phát thải khí nhà kính. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, tham gia thị trường carbon không chỉ là chung tay với thế giới trong mục tiêu giảm khí nhà kính mà còn là cơ hội để tạo nguồn thu tài chính, tiếp nhận công nghệ hiện đại ít carbon, phát triển bền vững. Bài báo này phân tích những  nét chính yếu về thị trường carbon toàn cầu trong bối cảnh hiện tại và đưa ra triển vọng tham gia thị trường carbon cho Việt Nam .

Tải file Thị trường carbon và triển vọng tại Việt Nam tại đây