Tên | Ảnh hưởng của phun sát trùng trứng trước ấp trong điều kiện bảo quản 2; 3; 4; 5 ngày không có phòng lạnh ở vụ Hè |
Lĩnh vực | Chăn nuôi thú y - Thủy sản |
Tác giả | Trần Thanh Vân, Nguyễn Thị Thúy Mỵ, |
Nhà xuất bản / Tạp chí | Tập 1 Số 10 Năm 2005 |
Số hiệu ISSN/ISBN | 1859-2171 |
Tóm tắt nội dung | |
Trong qui trình sản xuất giống gia cầm, việc sát trùng trứng ấp là hết sức quan trọng, vì nó ngăn cản sự lây lan của mầm bệnh, hạn chế được việc thối nổ của trứng, không ảnh hưởng tới những quả trứng xung quanh. Nhưng việc sát trùng trứng vào thời gian nào? nó có ảnh hưởng tới sự phát triển của phôi trước khi ấp và ảnh hưởng tới tỷ lệ nở của trứng gia cầm không? đó là vấn đề cần nghiên cứu. Thực tế việc bảo quản trứng chờ ấp ở vụ hè tại nông hộ, trong điều kiện không có phòng lạnh hay máy lạnh, thì việc sát trùng trứng trước ấp có ảnh hưởng đến tỷ lệ ấp nở hay không? Kết quả:
The effect of disinfection before setting eggs into incubator with eggs to be stored 2; 3; 4; 5 days without cool room during summer time Nowadays, at household condition, when they have small/medium incubator but there is not a cool room for storing eggs even during summer time. They often to disinfect eggs after collection and before setting eggs into incubator, the question is: how is embryo developed by stored eggs room when temperature is over 270C to be influenced by disinfectant. The trials on duck eggs and chicken eggs showed that: Eggs were stored 2 or 3 days in normal condition room then to be disinfected before setting egg into incubator did not effect to death embryo ration nor hatchability. Eggs were stored 4 or 5 days in normal condition room then to be disinfected before setting egg into incubator affected to death embryo ration and hatchability (differ with control trials were significantly). Eggs were stored over 3 days in normal condition room at household should not be disinfected before setting eggs into incubator, should only disinfect eggs after collection. |
- Nâng cao hiệu quả kỹ năng hoạt động xã hội cho sinh viên ở các trường đại học sư phạm
- Quản lý hoạt động đánh giá kết quả học tập của sinh viên ở trường đại học theo Chuẩn đầu ra
- ORIENTATION OF INFORMATION TECHNOLOGY APPLICATION IN EDUCATION OF NATIONAL DEFENSE AND SECURITY FOR STUDENTS IN VIETNAM
- The Importance of National Defense Education in Quality Education for College Students in Viet Nam
- National Defense Education for College Students in Viet Nam from the Perspective of Comprehensive Security
- “Nghiên cứu ảnh hưởng của mức protein và năng lượng trao đổi trong khẩu phần ăn đến khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng thịt của lợn rừng lai tại Thái Nguyên” (Chủ nhiệm: Bùi Thị Thơm)
- Nghiên cứu đa hình kiểu gen EDNRB quy định màu lông trắng của ngựa ở khu vực miền núi Đông Bắc Việt Nam (Chủ nhiệm: Ma Thị Trang)
- Nghiên cứu trồng và sản xuất bột lá sắn, keo giậu, stylo và sử dụng ba loại bột lá trong chăn nuôi gà đẻ bố mẹ Lương Phượng (Chủ nhiệm: Từ Quang Trung)
- Nghiên cứu ảnh hưởng của Phar-selenzym đến khả năng sinh sản của lợn nái, sinh trưởng của lợn thịt giống ngoại và sự tồn dư selen trong sản phẩm thịt lợn tại Bắc Giang. (Chủ nhiệm: Phạm Thị Hiền Lương)
- Nghiên cứu ảnh hưởng của Pharselenzym đến khả năng sinh sản của lợn nái, sinh trưởng của lợn thịt giống ngoại và sự tồn dư Selen trong sản phẩm thịt tại Bắc Giang (Chủ nhiệm: Phạm Thị Hiền Lương)
- Hoạt động xã hội...
- Chuẩn đầu ra...
- Education; College Students; National Defense Education; Information Technology Application.
- College Students; National Defense Education; Quality Education.
- Comprehensive Security Concept; college Students; National Defense Awareness.
- National Defense Education Section; Optimization Principle; Teaching Method.
- Military Theory Teaching; College Students; Quality Education.
- Information age; National defense education; Innovation
- information technology
- fostering