Tên | Một số chỉ tiêu về thành phần thân thịt và chất lượng thịt gà Sasso Việt Nam nuôi tại Thái Nguyên |
Lĩnh vực | Chăn nuôi thú y - Thủy sản |
Tác giả | Trần Thanh Vân, Đoàn Xuân Trúc, Nguyễn Thị Hải |
Nhà xuất bản / Tạp chí | Tập 1 Số 11 Năm 2009 |
Số hiệu ISSN/ISBN | 0866-7020 |
Tóm tắt nội dung | |
1. Gà thương phẩm Sasso Việt Nam nuôi theo 2 phương thức và 2 mùa vụ tại Thái Nguyên cho năng suất thịt khá cao, cao hơn gà Lương Phượng, gà Isa color và tương đương gà Sasso nhập từ Pháp năm 2002. Gà thương phẩm Sasso Việt Nam có tỷ lệ thân thịt dao động từ 77,31-78,74% ở 63 ngày tuổi và 78,14-79,83% ở 70 ngày tuổi. Dù nuôi nhốt hay nuôi bán nuôi nhốt gà Sasso thương phẩm đều thể hiện đặc điểm chung là tỷ lệ thân thịt ở gà mái cao hơn ở gà trống. Tỷ lệ cơ đùi đùi, tỷ lệ cơ ngực lô bán nuôi nhốt cao hơn lô nuôi nhốt. Tỷ lệ mỡ bụng con mái cao hơn con trống, lô nuôi nhốt cao hơn lô bán nuôi nhốt. Ở thời điểm 70 ngày tuổi tỷ lệ mỡ bụng cũng cao hơn thời điểm 63 ngày tuổi. 2. Thành phần hóa học của thịt gà Sasso tương đương với thành phần hóa học của các giống gà lông màu nhập nội khác, protein dao động từ 20,42-24,98%. Tỷ lệ lipit tổng số có chiều hướng tăng giữa các lần khảo sát dao động từ 0,81-2,17%. Hàm lượng khoáng tổng số không biến đổi giữa các giai đoạn khảo sát, các phương thức nuôi cũng như mùa vụ. Độ biến đổi tỷ lệ vật chất khô và protein trong thịt ở mức thấp vì nó là tính trạng chất lượng do kiểu gen quy định. 3. Hàm lượng các axit amin trong thịt gà Sasso khá cao, cao hơn nhiều so với thịt gà broiler trắng. Trong đó các axit amin quyết định vị ngon của thịt đều cao (glutamic chiếm từ 12,562-13,58%, lysine từ 6,978-8,012%). |
- Nâng cao hiệu quả kỹ năng hoạt động xã hội cho sinh viên ở các trường đại học sư phạm
- Quản lý hoạt động đánh giá kết quả học tập của sinh viên ở trường đại học theo Chuẩn đầu ra
- ORIENTATION OF INFORMATION TECHNOLOGY APPLICATION IN EDUCATION OF NATIONAL DEFENSE AND SECURITY FOR STUDENTS IN VIETNAM
- The Importance of National Defense Education in Quality Education for College Students in Viet Nam
- National Defense Education for College Students in Viet Nam from the Perspective of Comprehensive Security
- “Nghiên cứu ảnh hưởng của mức protein và năng lượng trao đổi trong khẩu phần ăn đến khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng thịt của lợn rừng lai tại Thái Nguyên” (Chủ nhiệm: Bùi Thị Thơm)
- Nghiên cứu đa hình kiểu gen EDNRB quy định màu lông trắng của ngựa ở khu vực miền núi Đông Bắc Việt Nam (Chủ nhiệm: Ma Thị Trang)
- Nghiên cứu trồng và sản xuất bột lá sắn, keo giậu, stylo và sử dụng ba loại bột lá trong chăn nuôi gà đẻ bố mẹ Lương Phượng (Chủ nhiệm: Từ Quang Trung)
- Nghiên cứu ảnh hưởng của Phar-selenzym đến khả năng sinh sản của lợn nái, sinh trưởng của lợn thịt giống ngoại và sự tồn dư selen trong sản phẩm thịt lợn tại Bắc Giang. (Chủ nhiệm: Phạm Thị Hiền Lương)
- Nghiên cứu ảnh hưởng của Pharselenzym đến khả năng sinh sản của lợn nái, sinh trưởng của lợn thịt giống ngoại và sự tồn dư Selen trong sản phẩm thịt tại Bắc Giang (Chủ nhiệm: Phạm Thị Hiền Lương)
- Hoạt động xã hội...
- Chuẩn đầu ra...
- Education; College Students; National Defense Education; Information Technology Application.
- College Students; National Defense Education; Quality Education.
- Comprehensive Security Concept; college Students; National Defense Awareness.
- National Defense Education Section; Optimization Principle; Teaching Method.
- Military Theory Teaching; College Students; Quality Education.
- Information age; National defense education; Innovation
- information technology
- fostering