Chi tiết
Tên Proposal for development of master acedemic program of Thai Nguyen university
Lĩnh vực Chăn nuôi thú y - Thủy sản
Tác giả Trần Thu Hương, Nguyễn Xuân Trường, Trần Thanh Vân, Chu Hoàng Mậu
Nhà xuất bản / Tạp chí Tập 1 Số 3 Năm 2011
Số hiệu ISSN/ISBN 1859-2171
Tóm tắt nội dung

TÓM TẮT

Chất lượng đào tạo và nghiên cứu tìm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ hiện nay đang là vấn đề được nhiều nhà giáo dục học và cả xã hội quan tâm. Trong các giải pháp đó việc thiết kế chương trình đào tạo thạc sĩ theo hướng tiếp cận mới có vị trí hết sức quan trọng trong tổ chức đào tạo thạc sĩ hiện nay. Trên cơ sở đánh giá hiện trạng về chương trình đào tạo đại học và thạc sĩ hiện nay của Đại học Thái Nguyên, những thay đổi trong quy chế đào tạo của Bộ Giáo dục &Đào tạo và yêu cầu của xã hội bài báo trình bày định hướng về nguyên tắc cũng như cách thức thiết kế và xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ bao gồm cả khung chương trình, chuẩn đầu ra và đề cương chi tiết môn học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ của các cơ sở đào tạo sau đại học.

Từ khóa: Chuẩn đầu ra, đề cương chi tiết, khung chương trình, phát triển chương trình thạc sĩ.

ABSTRACT
Quality of training and research to find solutions to improve the quality of Master program that are concerned by education and social currently. Today, in the solutions that the design of advanced curriculum for master program plays an importance rule in the master training organizations as well as in education. On the basis of evaluation of undergraduate and masters program now of the Thai Nguyen University, the changes in training institutions of Education and Training of Ministry and the demands of society, proposal will be presenting the principles of orientation and building master program including curriculum, standard of output and details outline of course work, contribute to improving the quality of master training program of the state of graduate school.

Key words: Standard of output, details outline, curriculum, development for Master program

Tải file Proposal for development of master acedemic program of Thai Nguyen university tại đây