Tên Đổi mới hội thi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc giữa các trường sư phạm
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Tác giả Nguyễn Mậu Đức
Nhà xuất bản / Tạp chí Tập 2 Số 266 Năm 2011
Số hiệu ISSN/ISBN 21896 0866 7476
Tóm tắt nội dung

Trong hệ thống giáo dục quốc dân, các trường sư phạm đóng vai trò then chốt. Từ đây đào tạo đội ngũ giáo viên cho cả hệ thống giáo dục và qua đó có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng, hiệu quả giáo dục. Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm – Văn hóa - Thể thao các trường sư phạm là một phong trào thi đua nhằm phát triển kỹ năng, kỹ thuật nghề nghiệp cho học sinh - sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo đội ngũ giáo viên được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Trải qua 4 kỳ, hội thi NVSP toàn quốc đã có nhiều đóng góp cho việc nâng cao các kiến thức và kỹ năng thực hành sư phạm, tăng cường hiểu biết giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa sinh viên các trường sư phạm. Tuy nhiên, qua thực tế triển khai, các kì thi cũng đã bộc lộ nhiều bất cập cần được nghiên cứu và điều chỉnh. Với kinh nghiệm bản thân đã từng tham gia hội thi NVSP toàn quốc tổ chức lần thứ 3 tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) và hướng dẫn phần thi đồ dùng dạy học- hội thi NVSP toàn quốc lần thứ IV với tư cách là chủ nhà được tổ chức tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), tôi xin đề xuất một số giải pháp đổi mới hội thi nhằm nâng cao hiệu quả rèn luyện NVSP cho sinh viên.

Tải file Đổi mới hội thi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc giữa các trường sư phạm tại đây