Chi tiết
Tên Nghiên cứu động thái của một số yếu tố môi trường trong các biện pháp canh tác khác nhau trong đất ruộng lúa vụ mùa
Lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp
Tác giả Mai Văn Trịnh , Mai Thị Lan Anh , Bùi Thị Phương Loan1, Nguyễn Thị Thu Thủy1, Phạm Thanh Hà1.
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí KHCN Nông nghiệp Viêt Nam Số 2 Năm 2013
Số hiệu ISSN/ISBN ISSN-1859-1558
Tóm tắt nội dung

Đất trồng lúa trong thời gian khá dài được tới ngập nước các chất dinh dưỡng trong đất thay đổi theo một biên độ đặc biệt khác hẳn với đất trồng lúa theo chế độ tưới nước khô ướt xen kẽ. Do đó, nghiên cứu động thái của một số yếu tố môi trường trong các biện pháp canh tác khác nhau trong đất trồng lúa là một trong những vấn đề then chốt tìm hiểu độ phì nhiêu của đất để đề xuất ra những biện pháp kỹ thuật thích ứng tác động vào đất càng ngày càng tốt, năng suất ngày càng cao.

Nghiên cứu vấn đề này cho ta phương hướng điều hoà phản ứng thế oxy hóa khử trong từng giai đoạn phát triển của cây trồng. Những kết quả trình bày dưới đây mới chỉ là bước đầu. Tuy vậy những kết quả đó cũng cho ta một số khái quát về một đặc tính hóa lý quan trọng nhất định dùng để giải thích các kết quả thu được trong nghiên cứu.

Tải file Nghiên cứu động thái của một số yếu tố môi trường trong các biện pháp canh tác khác nhau trong đất ruộng lúa vụ mùa tại đây