Chi tiết
Tên Tách dòng và xác định trình tự đoạn gen 16S rRNA của vi khuẩn Escherichia coli O157:H7
Lĩnh vực Sinh học
Tác giả Hoàng Phú Hiệp, Nguyễn Thị Giang, Lê Quang Huấn
Nhà xuất bản / Tạp chí Tập 7 Số 2 Năm 2011
Số hiệu ISSN/ISBN
Tóm tắt nội dung

Kể từ khi được phát hiện, vi khuẩn E. coli O157:H7 được biết tới là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh đường ruột, như viêm ruột, tiêu chảy, suy thận và hậu quả nghiêm trọng là có thể dẫn đến tử vong. Vi khuẩn E. coli được chia làm nhiều nhóm nhỏ dựa trên cơ chế và nhân tố gây bệnh. Hiện nay, nghiên cứu, so sánh các gen mã hoá RNA ribosome (rRNA) ở vi sinh vật nhân sơ được xem như một công cụ để hỗ trợ phân loại và xác định mối quan hệ di truyền giữa các chủng vi khuẩn. Trong bài báo này, vị trí phân loại của chủng E. coli O157:H7 do bộ môn vi sinh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội cung cấp sẽ được trình bày trên cơ sở phân tích trình tự nucleotide gen 16S RNA ribosome (16S rRNA). Đoạn gen 16S rRNA có chiều dài 1499 bp. Sau khi phân tích bằng phần mềm FASTA, chúng tôi kết luận rằng chủng vi khuẩn mà chúng tôi nuôi cấy này chính là vi khuẩn E. coli O157:H7.

Tải file Tách dòng và xác định trình tự đoạn gen 16S rRNA của vi khuẩn Escherichia coli O157:H7 tại đây