Tên | Khảo sát một số chỉ tiêu sản xuất của lợn Mẹo nuôi tại huyện Phù Yên Sơn La |
Lĩnh vực | Chăn nuôi thú y - Thủy sản |
Tác giả | Trần Thanh Vân, Đinh Thu Hà |
Nhà xuất bản / Tạp chí | Tập 1 Số 1 Năm 2005 |
Số hiệu ISSN/ISBN | 0868-3417 |
Tóm tắt nội dung | |
Lợn Mẹo được đồng bào dân tộc H'Mông nuôi thuần từ rất lâu đời ở vùng rẻo cao khí hậu mát mẻ quanh năm. Thức ăn chủ yếu là rau xanh và củ quả, được vận động tự do nên lợn Mẹo có sức chịu kham khổ bệnh tật cao, ăn tạp dễ nuôi. Ngoài ra, thịt lợn Mẹo lại chắc, thơm, ngon ngọt rất hợp với thị hiếu của người tiêu dùng ngày nay. Đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu ăn mặc không chỉ dừng lại ở no và đủ nữa mà hướng tới ngon và đẹp nên thịt lợn Mẹo đã đáp ứng được nhu cầu đó của con người. Đồng thời nghiên cứu về giống lợn này sẽ góp phần bảo tồn nguồn gen, tăng cường tính đa dạng sinh học. Kết quả nghiên cứu cho thấy:
Summary Some performance production of local pig breed “Meo pig” raising in Phu Yen, Son La province Meo pig is local breed, they are raised in poor condition moutainous area by mainly H’mong minority group. We did survey in Phu Yen district, Son La province in 2004, the results showed that: The sow shows heat for the first time: 8.13 months; heating cycle: 27.53 days; sow production cycle: 234.53 days; litter index: 1.56; Sows’ body weight: 65.46 kgs. Total piglet born alive per litter: 8.27; total reared piglet/sow: 7.93; suckling period: 108 days; average live weight of reared piglet: 6.43 kgs. The fatteners: carcass: 72.26%, back lean meat area: 104.82cm2; protein content of lean meat: 21.36 - 21.73%.
Tải file Khảo sát một số chỉ tiêu sản xuất của lợn Mẹo nuôi tại huyện Phù Yên Sơn La tại đây |
- Nâng cao hiệu quả kỹ năng hoạt động xã hội cho sinh viên ở các trường đại học sư phạm
- Quản lý hoạt động đánh giá kết quả học tập của sinh viên ở trường đại học theo Chuẩn đầu ra
- ORIENTATION OF INFORMATION TECHNOLOGY APPLICATION IN EDUCATION OF NATIONAL DEFENSE AND SECURITY FOR STUDENTS IN VIETNAM
- The Importance of National Defense Education in Quality Education for College Students in Viet Nam
- National Defense Education for College Students in Viet Nam from the Perspective of Comprehensive Security
- “Nghiên cứu ảnh hưởng của mức protein và năng lượng trao đổi trong khẩu phần ăn đến khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng thịt của lợn rừng lai tại Thái Nguyên” (Chủ nhiệm: Bùi Thị Thơm)
- Nghiên cứu đa hình kiểu gen EDNRB quy định màu lông trắng của ngựa ở khu vực miền núi Đông Bắc Việt Nam (Chủ nhiệm: Ma Thị Trang)
- Nghiên cứu trồng và sản xuất bột lá sắn, keo giậu, stylo và sử dụng ba loại bột lá trong chăn nuôi gà đẻ bố mẹ Lương Phượng (Chủ nhiệm: Từ Quang Trung)
- Nghiên cứu ảnh hưởng của Phar-selenzym đến khả năng sinh sản của lợn nái, sinh trưởng của lợn thịt giống ngoại và sự tồn dư selen trong sản phẩm thịt lợn tại Bắc Giang. (Chủ nhiệm: Phạm Thị Hiền Lương)
- Nghiên cứu ảnh hưởng của Pharselenzym đến khả năng sinh sản của lợn nái, sinh trưởng của lợn thịt giống ngoại và sự tồn dư Selen trong sản phẩm thịt tại Bắc Giang (Chủ nhiệm: Phạm Thị Hiền Lương)
- Hoạt động xã hội...
- Chuẩn đầu ra...
- Education; College Students; National Defense Education; Information Technology Application.
- College Students; National Defense Education; Quality Education.
- Comprehensive Security Concept; college Students; National Defense Awareness.
- National Defense Education Section; Optimization Principle; Teaching Method.
- Military Theory Teaching; College Students; Quality Education.
- Information age; National defense education; Innovation
- information technology
- fostering