Tên đề tài (*) Hoàn thiện tổ chức kiểm toán nội bộ tại Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel
Cơ quan chủ trì Đại học Kinh tế và QTKD
Cơ quan thực hiện Đại học Kinh tế và QTKD
Loại đề tài Đề tài cấp cơ sở
Lĩnh vực nghiên cứu Kinh tế học
Chủ nhiệm(*) Nguyễn Trọng Nghĩa
Ngày bắt đầu 03/2013
Ngày kết thúc 03/2014

Hiện nay, kiểm toán nội bộ (KTNB) đã được tổ chức ở một số tập đoàn kinh tế lớn, như Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT, các doanh nghiệp có quy mô lớn và bước đầu đã có được những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của các doanh nghiệp này. Tuy nhiên, KTNB vẫn chưa được thiết lập đầy đủ và vận hành hiệu quản. Các nhà quản lý vẫn chưa nhận thức rõ ràng vai trò và tầm quan trọng của KTNB. Hơn nữa, bản thân những người thực hiện KTNB cũng chưa hiểu đúng về chức năng, nhiệm vụ và vai trò của KTNB. Điều này dẫn đến hoạt động của KTNB tại các doanh nghiệp còn chưa thể hiện đúng bản chất. Hoạt động của KTNB mới chỉ dừng lại ở mức kiểm tra và khảo sát việc ghi chép sổ sách kế toán, lập bảng khai tài chính và tuân thủ các quy định trong chế độ, thể lệ luật pháp mà chưa chú trọng đến việc đánh giá hiệu quả của các hoạt động trong đơn vị để tham mưu hết cho các nhà quản lý.

Với những lý do trên, tác giả quyết định chọn đề tài “ Hoàn thiện tổ chức kiểm toán nội bộ tại Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel để nghiên cứu nhằm giúp phần giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn về tổ chức kiểm toán nội bộ tại đơn vị.

- Về mặt lý luận: Hệ thống hoá những vấn đề lý luận về tổ chức kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp.

- Về mặt thực tiễn: nghiên cứu thực trạng tổ chức kiểm toán nội bộ tại Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel. Từ đó, đưa ra phương hướng và một số giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức kiểm toán nội bộ tại Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel.

Chương 1. Cơ sở lý luận về tổ chức kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp

Chương 2. Thực trạng tổ chức kiểm toán nội bộ tại Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel

Chương 3. Giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức kiểm toán nội bộ tại Công  ty Cổ phần Bưu chính Viettel

Tải file Hoàn thiện tổ chức kiểm toán nội bộ tại Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel tại đây