Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết
Tên Tính chất điện hoá và khả năng oxy hoá điện hoá rượu etylic của điện cực màng mỏng NiOxHy điều chế bằng phương pháp solgen với tiền chất NiCl2.6H2O – phần 1
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Tác giả Trịnh Xuân Sén, Trương Thị Thảo
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí Hóa học Năm 2006
Số hiệu ISSN/ISBN Hội nghị toàn quốc Điện hóa và ứng dụng lần thứ 2
Tóm tắt nội dung

Điện cực màng mỏng NiOxHy  trên nền Ni từ Ni(NO3)2 được điều chế từ hai loại dung môi là n-butanol vµ etylenglycol khi có mặt axit citric bằng phương pháp solgel và kỹ thuật nhúng phủ. Kết quả thực nghiệm cho thấy: tính chất của màng mỏng xử lý nhiệt ở 270oC cs hoạt tính điện hóa và độ bền cao hơn khi xử lý ở các nhiệt độ khác; điện cực điều chế bằng dung môi etylenglycol có hoạt tính bền và ổn định lại đòi hỏi điều kiện chế tạo thuận lợi hơn khi ete dung môi n- butanol. Đặc biệt, các điện cực chế tạo được đều có khả năng xúc tác cho phản ứng ôxy hóa điện hóa rượu etylic. Hoạt tính của điện cực càng cao thì khả năng xúc tác càng cao

Tải file Tính chất điện hoá và khả năng oxy hoá điện hoá rượu etylic của điện cực màng mỏng NiOxHy điều chế bằng phương pháp solgen với tiền chất NiCl2.6H2O – phần 1 tại đây

Đính kèm: