Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết
Tên Tối ưu hóa qui trình phân lập curcumin từ củ nghệ vàng
Lĩnh vực Hóa - Công nghệ thực phẩm
Tác giả Phạm Thế Chính, Phạm Thị Thắm, Phạm Thị Thu Hà, Nguyễn , Hoàng Thị Thanh, Thị Hải Duyên
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí Khoa học và công nghệ - Đại học Thái Nguyên Tập 10 Số 15 Năm 2011
Số hiệu ISSN/ISBN ISSN 1859-2171
Tóm tắt nội dung

Dựa trên việc khảo sát các dung môi chiết khác nhau, chúng tôi đã lựa chọn được toluen là dung môi chiết chọn lọc hỗn hợp curcumin từ bột khô của củ nghệ vàng với hiệu suất 7,73% bằng phương pháp chiết Soxlet. Curcumin chiết bằng dung môi toluen có thành phần hóa học đơn giản (bốn thành phần), curcumin chiết bằng các dung môi khác có thành phần hóa học phức tạp: chiết bằng n-hexan có sáu thành phần, bằng clorofoc có tám thành phần, bằng etyl axetat là bẩy thành phần, chiết bằng etanol có mười thành phần. Từ hỗn hợp curcumin được chiết bằng dung môi touluen, sử dụng phương pháp sắc ký cột thường silica gel, nhồi cột theo phương pháp nhồi ướt, đã tách được ba hợp chất tinh khiết là curcumin I, curcumin II và curcumin III. Cấu trúc của sản phẩm được xác định bằng các phương pháp vật lý hiện đại: phổ IR, MS, 1H-NMR, 13C-NMR và DEPT.

Tải file Tối ưu hóa qui trình phân lập curcumin từ củ nghệ vàng tại đây