Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết
Tên Tương quan protein trong khẩu phần ăn và tỷ lệ protein của huyết thanh, gan và thịt ngan Pháp
Lĩnh vực Chăn nuôi thú y - Thủy sản
Tác giả Nguyễn Thị Thúy Mỵ, Trần Thanh Vân,
Nhà xuất bản / Tạp chí Tập 1 Số 10 Năm 2009
Số hiệu ISSN/ISBN 1859-2171
Tóm tắt nội dung

 

              Ảnh hưởng của protein đến sinh trưởng của vật nuôi nói chung và gia cầm nói riêng là rất rõ rệt, trong giới hạn tỷ lệ protein nhất định thì thường là tương quan tỷ lệ thuận. Tuy nhiên,  các mức protein khác nhau trong khẩu phần ăn của ngan Pháp có ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ protein trong huyết thanh, gan (protein trao đổi) và protein trong cơ (protein tích luỹ) thì chưa được nghiên cứu đầy đủ.

       Kết quả nghiên cứu cho thấy: Khi nuôi ngan thịt từ nở đến 84 ngày tuổi với thức ăn có tỷ lệ protein khác nhau, chúng tôi nhận thấy sự sai khác về tỷ lệ protein huyết thanh, protein trong gan và cơ của chúng là không đáng kể, không tuân theo quy luật và không có ý nghĩa thống kê. Hệ số tương quan giữa chúng với protein thức ăn chủ yếu là tương quan dương và không chặt

 THE EFFECT DIETARY PROTEIN RATIONS  ON PROTEIN RATIONS OF SERUM, LIVER AND MUSCLE  OF FRANCE MUSCOVY DUCK BROILER, KEEPING TO 84 DAYS OF AGE.

            Five groups, 60 birds/pen. Dietary crude protein (CP) levels decrease from 21-17% (1-3 week of age), 19-15 % (4-7 week of age), 18-14% (8-12 week of age).

            Dietary crude protein rations effected on protein rations of serum, liver and muscle of muscovy duck broiler but not significantly. Correlation coefficient between dietary crude protein rations and protein rations of serum, liver, muscle were mostly positive and not close.

 

Tải file Tương quan protein trong khẩu phần ăn và tỷ lệ protein của huyết thanh, gan và thịt ngan Pháp tại đây