Chi tiết
Tên Những cách hiểu khác nhau của câu tục ngữ "Thứ nhất là tu tại gia, thứ nhì tu chợ thứ ba tu chùa"
Lĩnh vực Văn học
Tác giả Bùi Trọng Tài,
Nhà xuất bản / Tạp chí Năm 2010
Số hiệu ISSN/ISBN
Tóm tắt nội dung

Tu là một quá trình sửa đổi tâm tính để đạt đến một đời sống  an vui, lợi ích. Tuy vậy, có phải ở đâu, và bất cứ khi nào, con người cũng có thể tu tập được không? Mặt khác, các tầng bậc của sự tu tập, sự phức tạp của môi trường tu tập có ảnh hưởng ra sao đối với quá trình tiến tu?. Đúc kết điều đó, cha ông chúng ta đã kết luận ba môi trường tu tập, ba mức độ tu tập có ảnh hưởng đến quá trình sửa đổi tâm tánh, đó là:

Thứ nhất là tu tại gia

Thứ nhì tu chợ thứ ba tu chùa.

Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về các cách tu, các môi trường tu tập và mức độ tu tập ẩn chứa trong sự đúc kết đó của cha ông.

Tải file Những cách hiểu khác nhau của câu tục ngữ "Thứ nhất là tu tại gia, thứ nhì tu chợ thứ ba tu chùa" tại đây