Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết
Tên Nghiên cứu thành phần protein của hạt và nhân gien chaperonin của một số giống đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) sưu tập tại vùng núi Tây Bắc Việt Nam
Lĩnh vực Sinh học
Tác giả Chu Hoàng Mậu, Lê Thị Thanh Hương, Nguyễn Phú Hùng, Trần Đình Long
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí Sinh học Tập 28 Số 3 Năm 2006
Số hiệu ISSN/ISBN
Tóm tắt nội dung

Nghiên cứu thành phần protein của hạt của 10 giống đậu tương, xác định được giống xanh Bắc Hà có hàm lượng protein tan cao nhất (22,8%). Phổ điện di protein dự trữ trong hạt có sự sai khác thể hiện rõ nhất ở các giống đậu tương của vùng núi Tây Bắc. Bằng kỹ thuật PCR, nhân thành công gien chaperonin có kích thước phân tử 1,6kb của 5 giống đậu tương: azuki, vàng Mường Khương, xanh Bắc Hà, ĐT93 và M54.

Tải file Nghiên cứu thành phần protein của hạt và nhân gien chaperonin của một số giống đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) sưu tập tại vùng núi Tây Bắc Việt Nam tại đây