Tìm kiếm theo cụm từ
Chi tiết
Tên Nghiên cứu hàm lượng lipit, protein và nhân gen chịu hạn chaperonin tế bào chất đơn vị δ ở một số giống đậu tương nhập từ Úc
Lĩnh vực Sinh học
Tác giả Nguyễn Văn Phú, Hoàng Thị Thu Yến, Luân Thị Đẹp
Nhà xuất bản / Tạp chí Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên Tập 3 Số 43 Năm 2007
Số hiệu ISSN/ISBN
Tóm tắt nội dung

             Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành đánh giá hàm lượng lipit, protein và nhân gen chịu hạn chaperonin từ một số giống đậu tương nhập từ Úc. Kết quả thu được: Hàm lượng lipit 5 giống đậu tương nghiên cứu dao động từ 20,7% tới 24,87%. Giống có hàm lượng lipit thấp nhất đạt 20,7 là BK, cao nhất đạt 24,87% là DT84(6). Giống có hàm lượng protein cao nhất là BK, giống có hàm lượng protein thấp nhất là E085 -3. Gen chaperonin tế bào chất đơn vị delta có kích thước phân tử khoảng 1,6 kb từ các giống đậu tương nhập ngoại và giống nội BK đã được khuếch đại bằng kỹ thuật PCR. Sau đó, sản phẩm PCR thu được phân tích bằng enzyme giới hạn SacI

Tải file Nghiên cứu hàm lượng lipit, protein và nhân gen chịu hạn chaperonin tế bào chất đơn vị δ ở một số giống đậu tương nhập từ Úc tại đây