Tên The effects of peer correction on essay writing at SFL, TNU
Nhà xuất bản / Tạp chí Năm 2017
Số hiệu ISSN/ISBN 1859-1531
Tóm tắt nội dung

Bài viết nghiên cứu về ảnh hưởng của lời dẫn tường minh của các chiến lược đọc hiểu đến kỹ năng đọc hiểu  tại Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên và thái độ của sinh viên đối với kỹ thuật này trong tiết học đọc. Để đạt đựơc mục tiêu nghiên cứu, tác giả đã sử dụng phương pháp phân tích định tính và định lượng, với các công cụ: bài kiểm tra trước và sau, bảng câu hỏi khảo sát. Sau 10 tuần tiến hành thử nghiệm, kết quả  của các bài kiểm tra đọc - hiểu và bảng hỏi về thái độ của sinh viên đã thể hiện rằng chỉ dẫn tường minh về các chiến lược đọc hiểu giúp sinh viên tăng cường kỹ năng đọc hiểu. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy lời chỉ dẫn tường minh về các chiến lược đọc hiểu giúp sinh viên có thái độ tích cực hơn đối với kỹ năng đọc.